Những bệnh vào mùa đông cần lưu ý

Thứ năm, 05 Tháng 3 2015 16:27

Vào mùa đông, cơ thể của mọi người có sức đề kháng khá yếu. Những bệnh như đường hô hấp, các bệnh về xương khớp…đó là những bệnh thường xảy ra vào mùa thời tiết giá lạnh.

 

 

- Cảm cúm:

Cảm cúm là căn bệnh thường xảy ra rất phổ biến, nhất là đối với thời tiết se lạnh. Những người mắc bệnh cảm cúm thường dễ nhức đầu, sổ mũi hay đau nhức khắp người. Bệnh cảm cúm cũng rất dễ lây lan cho những người xung quanh. Bệnh cảm cúm phát nhanh, nhưng cũng không nguy hiểm lắm và không kéo dài. Người mắc bệnh cảm chỉ cần ăn uống, nghĩ ngơi, uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tăng cường vitamin để có sức đề kháng tốt thì bệnh sẽ mau khỏi.

 

- Bệnh về da:

Thời tiết lạnh là điều kiện thuận lợi cho các căn bệnh ngoài da có dịp phát triển nhưng mề đay, chàm, nứt nẻ, khô da. Để tránh những căn bệnh không muốn trên, bạn cần tránh ra ngoài lúc trời lạnh và mặc quần áo ấm. Ngoài ra, bạn nên uống thuốc điều độ. Trường hợp da bị nứt nẻ và khô ráp kèm theo những triệu chứng như gây ngứa, trầy xước, bạn nên uống nhiều nước, tránh dùng các loại sữa tắm có chất làm thơm, và quan trọng là nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

 

- Phế quản, hen suyễn:

Trời lạnh, là thời gian những căn bệnh như hen suyễn, phế quản có điều kiện phát triển. Cộng với tác động của môi tường, những căng thẳng trong cuộc sống làm bệnh hay bộc phát và nặng hơn so với các mùa khác. Các triệu chứng như ho nhiều, khó thở, sẽ làm giấc ngủ của bạn gián đoạn.

 

 

- Viêm phổi:

Thời tiết lạnh, các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, khiến bệnh viêm phổi trở nên nặng hơn. Điều trị căn bệnh này chủ yếu là dùng các loại thuốc kháng sinh, hạ sốt để cơ thể bớt căng thẳng. Bệnh có thể lây lan qua đường không khí rất nhanh nên cần thận trọng.

 

Zun Nguyễn - Odau.com

Đọc 533 thời gian