Những căn bệnh dễ mắc khi bạn có thói quen ngủ nướng

Thứ bảy, 07 Tháng 3 2015 10:24

Ngủ nướng là một trong những thói quen khó bỏ, nhất là vào dịp cuối tuần. Song, những căn bệnh mà thói quen đó đem lại sẽ khiến bạn phải suy nghĩ xem có nên từ bỏ điều đó ngay bây giờ hay không.

 

Béo phì

Rối loạn giấc ngủ do thời lượng ngủ quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm tăng nguy cơ bệnh thừa cân, bép phì. Đối với những bạn thích ngủ nướng sẽ có xu hướng tăng cân so với những người ngủ đủ giấc 20%.

 

Đột quỵ, tiểu đường

Những đối tượng ngủ nướng trên 9 giờ mỗi ngày thường có khả năng mắc các bệnh đột quỵ cao hơn là là 70% so với những người chỉ ngủ từ 7 đến 8 giờ một ngày. Nếu thời gian ngủ quá dài sẽ khiến độ nhớt trong máu tăng lên và làm tăng khả năng gây ra bệnh đột quy và các bệnh liên quan đến não.

 

Bệnh dạ dày

Ngủ nướng sẽ khiến bạn ăn uống không đúng giờ gây co thắt đường tiêu hóa. Lâu dần sẽ khiến bạn bị viêm dạ dày mãn tính và có thể mắc chứng khó tiêu.

 

Rối loạn cơ thể

Ngủ dậy quá muộn sẽ phá vỡ nhịp đồng hồ sinh học của mỗi người. Đồng thời cũng sẽ phá vỡ nhịp sinh học của những cơ quan trong cơ thể gây rối loạn nội tiết và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần, thậm chí có thể gây trầm cảm.

Zun Nguyễn - Odau.com

Đọc 505 thời gian